Lịch sử của Chubb

Tháng Giêng năm 2016, Tập đoàn ACE mua lại Tập đoàn Chubb,tạo nên một tập đoàn bảo hiểm tài sản và trách nhiệm lớn nhất thế giới được niêm yết trên thị trường chứng khoán, và hoạt động dưới thương hiệu nổi tiếng Chubb.

Tập đoàn Chubb
Lịch sử của Tập đoàn Chubb bắt đầu từ năm 1882, khi Thomas Caldecot Chubb và con trai của ông, Percy, khai trương hoạt động kinh doanh bảo hiểm hàng hải ở vùng hải cảng của thành phố New York. Để khởi nghiệp, họ đã huy động 1.000 USD từ mỗi thương gia trong tổng số 100 thương gia nổi tiếng, và thời gian đầu chủ yếu tập trung vào dịch vụ bảo hiểm tàu biển và hàng hóa.
Cha con Chubb đã rất xuất sắc trong việc chuyển rủi ro thành thắng lợi, bằng cách giúp người mua bảo hiểm phòng tránh trước khi thảm họa xảy ra. Vào thời điểm chuyển giao giữa hai thế kỷ, Chubb đã có mối quan hệ chặt chẽ với các đại lý và môi giới bảo hiểm. Những người này   chỉ định khách hàng cho các chuyên viên thẩm định bảo hiểm của Chubb.
Tập đoàn Chubb không đề cao quy mô của công ty, và chỉ coi đó là một thước đo cho những gì công ty đạt được. Tại lễ kỷ niệm 75 năm thành lập tập đoàn  vào năm 1957, Hendon Chubb – người đã cùng anh trai Percy lãnh đạo tập đoàn từ năm 1895 – đã phát biểu, “
"Tôi cho rằng có lẽ hiện nay các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng quá coi trọng quy mô của công ty, trong khi đối với tôi, đó chỉ nên là một sản phẩm phụ của thành quả lao động.

Tập đoàn ACE
ACE Limited được thành lập năm 1985 trước tình trạng đang có khủng hoảng thừa về bảo hiểm trách nhiệm và bảo hiểm nhà quản lý trên thị trường bảo hiểm Hoa Kỳ. Nhận biết được nhu cầu, một số nhân vật  tiên phong đã đón đầu và giúp hình thành một liên doanh góp vốn để thành lập một loại hình công ty bảo hiểm mới. Những nhà tài trợ sáng lập này đã lập ra một danh sách gồm 34 công ty nổi tiếng từ nhiều ngành khác nhau, bao gồm: chăm sóc sức khỏe, dược phẩm, sản xuất, vận tải, tiện ích, năng lượng, ngân hàng và công nghiệp ô tô.
Từ khi thành lập đến những năm 1990, ACE đã phát triển nhanh chóng thông qua việc đa dạng hóa sản phẩm, thành lập các mối quan hệ đối tác chiến lược và mua lại các công ty. Một bước chuyển quan trọng của ACE là vào năm 1999, khi công ty mua lại mảng bảo hiểm tài sản và trách nhiệm trên thị trường quốc tế và trong nước của Tập đoàn Cigna, Công ty Bảo hiểm Bắc Mỹ (INA). Thương vụ này đã khiến ACE lập tức có một hệ thống toàn cầu và sắp nhập lịch sử 200 năm của INA vào lịch sử của công ty.
Trong thập kỷ sau và tiếp theo đó, ACE tiếp tục có những bước phát triển trong việci mở rộng hiện diện ra thị trường quốc tế và thông qua các dự án mua lại công ty mang tính chiến lược. Trong thời gian đó, danh tiếng của ACE ngày càng được củng cố một tập đoàn bảo hiểm ưu việt, cung cấp dịch vụ vượt trội thông qua một hệ thống toàn cầu xuất sắc.

Khi mua lại Chubb vào năm 2016, ACE đã là một tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới, phục vụ khách hàng từ các tập đoàn đa quốc gia lớn nhất đến các cá nhân và hộ gia đình trên toàn thế giới.

Tập đoàn Chubb mới
Hiện nay tập đoàn Chubb mới hoạt động trên 54 nước và cung cấp dịch vụ bảo hiểm tài sản và trách nhiệm cho các tổ chức thương mại và cá nhân, bảo hiểm tai nạn con người và y tế bổ sung, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ cho đa dạng các nhóm khách hàng khác nhau.